Quando seu despertador ⏰ está com a bateria fraca e vc recarrega 😂😂😂😂. . . . . . #calopsita #calopsitas #calopsitagram #calopsitalovers #calopsitabrasil #calopsitaslovers #calopsitabeto #instagram #calopsitamansa #bird #birds #birdsofinstagram #birdstagram #birdlovers #cockatiel #cockatielsofinstagram #cockatiels #cockatiellovers #instapet #instapets #instabird #instabirds #instacockatiel #cute #love #cockatiellove #bomdia #goodmorning
6 Comments Download

People Also Viewed

Só pra atualizar isso aqui 😅

ความสนุกในพระบรมมหาราชวัง ตอนที่3 (ตอนจบ) งานวัดเบญจมบพิตรนั้น มีออกเป็นร้านประจำปี เรียกว่าวัดเป็นงานหนึ่งที่หนุ่มสาวเขาไปทำความรู้จักกัน เพราะต่างคนมีร้านก็ต้องมีครอบครัวพวกพ้องไปประจำ เสร็จงานแล้วมักจะมีการพิธีสมรสหลายคู่ ส่วนเราเด็กๆ ก็สนุกในการได้แจกสตางค์ให้เที่ยววิ่งเล่น เสร็จงานแล้ว พี่เลี้ยงมักจะรวยเพราะเรายังไม่รู้จักใช้สตางค์ ข้าพเจ้ามีหน้าที่อย่างหนึ่งงานนี้ คือต้องขายน้ำชาในเวลาพระเจ้าอยู่หัวเสวยอย่างนึ่ง และต้องนั่งละเลงขนมเบื้องไทยขายทางหน้าร้านอีกอย่างหนึ่ง เพราะพระวิมาดาเธอ (ข้าพเจ้าเรียกท่านว่า เจ้าพี่องค์เล็ก) ทรงว่าห้องเครื่องต้น จึงทรงออกร้านของกิน โปรดให้สาวๆ ละเลงขนมเบื้องขายทางฝ่ายใน และพวกเราเด็กๆ ขายทางฝ่ายหน้า ถ้าเจอะคนกินใจป้ำเช่นเจ้าคุณปฏิพัทธ์ภูบาล เรามักจะขายได้แผ่นละหลายๆ บาท เพราะคงเห็นน่าเอ็นดูที่เด็กทำได้ พวกอยู่ในสำนักพระวิมาดาเธอนี้ โดยมากมักจะทำอาหารกินเป็น เพราะต้องเห็นต้องช่วยอยู่เสมอ สำหรับข้าพเจ้านั้นพออายุได้ ๑๐ ขวบ เจ้าพี่องค์เล็กก็โปรดให้ไปทำขนมกับท่านอาของหวาน คือ ม.จ หญิงคอยท่า ปราโมช ในห้องเครื่องต้น พอกลับจากเรียนหนังสือต้องไปในห้องเครื่องก่อน แล้วจึงจะกลับไปอาบน้ำขึ้นไปเฝ้า ถ้าถึงฤดูกุ้งก็ตั้งเตาหัดละเลงขนมเบื้องกันเป็น ๒ แถว แถวหนึ่งพวกสาวๆ แถวหนึ่งพวกเด็กๆ มีหม่อมเพื่อนเป็นอาจารย์ใหญ่เดินตรวจแถวเอ็ดไปว่าไปจนทำได้ เมื่อจบการช่างตอนกลางวันแล้ว ค่ำลงมักจะอ่านหนังสือถวายทรงฟังบ้าง บางทีสมเด็จหญิงก็ทรงเขียนลายพระหัตถไว้ให้ลอกตามแบบ ซึ่งในเวลานั้นมีแต่ ม.ร.ว. จิณ ลัดดาวัลย์ และข้าพเจ้า ๒ คนเท่านั้น ที่เขียนได้เหมือนลายพระหัตถ์สมเด็จหญิงเป็นอันมาก ในเวลาเสด็จไหนๆ ก็ตามเสด็จไปทุกแห่ง ได้พบเห็นได้ความรู้อยู่เสมอทุกวัน ถ้ากลับมาไม่รู้ไม่เห็นอะไร หรือไปทำอะไรผิดมาเช่นไหว้คนไม่ถูก หรือไปนั่งบังหน้าใครมา ก็ทรงติเตียนว่าเหลวไหลอย่างนั้นๆ ทำให้รู้จักสังเกตและมีไหวพริบดีขึ้นเสมอ แม้เวลานอนก็นอนหน้าพระที่สมเด็จหญิง ฉะนั้นเด็กสมัยข้าพเจ้าจึงไม่เคยห่างผู้ใหญ่เลยตั้งแต่เช้าจนค่ำ มีเด็กบางคนร้องไห้ดื้อดึงไม่ยอมเข้าวังอีก แต่สำหรับข้าพเจ้าแม้จะติดเสด็จพ่อเสียเหลือเกิน ก็ไม่เคยร้องไห้เลย อาจจะเป็นเพราะข้าพเจ้าได้ประทานอนุญาตให้ออกไปเฝ้าเสด็จพ่อได้ อย่างไรก็ดีเป็นสิ่งพิสูจน์ได้อย่างนึ่งว่าเจ้าพี่องค์เล็ก และสมเด็จหญิงของข้าพเจ้าได้ทรงพระกรุณาแก่ข้าพเจ้าอย่างเหลือล้น ทั้งทางกายและทางใจ ข้าพเจ้าไม่เคยรู้สึกเสียใจเลยว่าได้เข้าไปอยู่กับพระองค์ท่านจนบัดนี้ เครดิตจากกัมม์bloggang.com คัดจากสารคดีที่น่ารู้ พระนิพนธ์ในม.จ.พูนพิสมัย ดิศกุล

Unser Dreamteam aus @marlenelufen und @danielboschmann geht nun vorerst getrennte Wege. Wir freuen uns aber riesig auf die neue Sendung mit Boschi am 30. Juli um 18 Uhr! #ffs #sat1 #fruehstuecksfernsehen #danielboschmann #marlenelufen

...photo by @mikotym

↪What is Obito to you? . - ↪follow @anime_tv and @bokunoheroacademias . ↪Follow me @objto for more :). . ↪credits to @oxbito . . Tags: #anime #manga #shounen #obito #cosplay #itachi #uchiha #sasuke #sakura #hinata #naruto #narutouzumaki #narutoshippuden #dragonball #dragonballz #like4like #follow4follow #goku #pikachu #onepiece #luffy #onepunchman #kakashi #sharingan #tokyoghoul #bleach #boruto

Users who like this media

Users who comment this media

Shahla💖
(@shahlasan)
25 Days 17 Hours Ago

💗❤️💙💗❤️💙🐥💋💋💋

ruby_rockett
(@ruby_rockett)
26 Days 20 Hours Ago

😂😂 that alarm came back strong

😺
(@imveecky)
27 Days 5 Hours Ago

@autumnside 😸🐦

Maria Clara
(@clarabessa10)
27 Days 8 Hours Ago

Que despertador fofo!! 😊😊😙😙

Teca Tangon
(@tecatangon)
27 Days 14 Hours Ago

😊😍😘😘😘😘😘😘😘

Kkkkkkkkkkk. Acordou com a corda toda. Os meus estão dormindo ainda.