ichigo_japan
(@ichigo_japan)

Photos and Videos posted by ichigo_japan

วันเวลาได้ผ่านไปอย่างรวดเร็ว และตอนนี้ก็ใกล้เข้าสู่ช่วงฤดูหนาวที่แท้จริงของประเทศญี่ปุ่น ที่สามารถสัมผัสความหนาวเย็น และ “หิมะ” ได้ตามสถานที่ต่างๆ ในประเทศญี่ปุ่น เพื่อเปิดประสบการณ์ที่ไม่สามารถสัมผัสได้ในประเทศไทย ซึ่งสิ่งที่ไม่ควรพลาดในช่วงฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นอย่างหนึ่งก็คือ「อาหารในช่วงฤดูหนาว」 ครั้งนี้จะเป็นการพูดถึงอาหารที่สามารถทานได้ในช่วงฤดูหนาวตามพื้นที่ต่างๆ ในประเทศญี่ปุ่น พร้อมวิธีการทาน และ แหล่งขึ้นชื่อ ไปดูกันเลย https://www.ichigojapan.jp/deepjapan/winter_gourmet?utm_source=facebook #ichigojapan

ICHIGO JAPAN
(@ichigo_japan)

1 Day 9 Hours Ago

ซึ่งหมู่บ้านมรดกโลก “ชิราคาวาโกะ” สถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ด้วยบรรยากาศบ้านเมืองโบราณ ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม ที่เพื่อนๆ สามารถเพลิดเพลินกับความสวยงามของธรรมชาติได้ในทุกๆ ฤดู ไม่ว่าจะเป็น “ซากุระ” ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ต้มไม้ใบหญ้าที่เขียวชอุ่มในช่วงฤดูร้อน “ใบไม้เปลี่ยนสี” ใบช่วงฤดูใบไม้ร่วง หรือ วิว “หิมะ” ในช่วงฤดูหนาว โดยเฉพาะช่วง “ใบไม้เปลี่ยนสี” จะเป็นช่วงที่ได้รับความนิยมเป็นพิเศษเลยทีเดียว การท่องเที่ยวสุดคุ้มด้วยพาส「Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass」ในตอนที่ 5 นี้จะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวชมบรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสีในหมู่บ้านมรดกโลก “ชิราคาวาโกะ” กันค่ะ https://www.ichigojapan.jp/roundthechi/takayamahokurikuareapass01_day2-3?utm_source=facebook #ichigojapan #เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง #takayama #ชิราคาวาโกะ

ICHIGO JAPAN
(@ichigo_japan)

1 Day 17 Hours Ago

และสถานที่ที่ตั้งอยู่ข้างๆ หมู่บ้าน HIDA FOLK VILLAGE ก็คือ「Hida Takayama Crafts Experience Center」ที่มีกิจกรรมที่น่าสนใจต่างๆ มากมายให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกอย่างเช่น การทำตุ๊กตา「SARUBOBO TSUKURI」, กิจกรรมทำเซ็มเบ้ย่างไฟ, กิจกรรมลงสีวาดเครื่องปั้นดินเผา หรือ กิจกรรมประดิษฐ์กรอบรูป เป็นต้น การท่องเที่ยวสุดคุ้มด้วยพาส「Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass」ในตอนที่ 4 นี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปทำตุ๊กตา「SARUBOBO TSUKURI」ที่「Hida Takayama Crafts Experience Center」และเดินทางไปยัง หมู่บ้านมกดกโลก “ชิราคาวาโกะ” กันค่ะ https://ichigojapan.jp/roundthechi/takayamahokurikuareapass01_day2-2?utm_source=Facebook #ichigojapan #takayama #nagoya #เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

ICHIGO JAPAN
(@ichigo_japan)

1 Day 17 Hours Ago

วันนี้ก็เป็นวันที่ 2 ของทริปแล้ว เราจะเช่าจักรยานใกล้ๆ โรงแรมเพื่อเดินทางไปยังหมู่บ้าน「HIDA FOLK VILLAGE」ชมวิวธรรมชาติของฮิดะทาคายาม่า และทำกิจกรรมสัมผัสศิลปวัฒนธรรมของทาคายาม่ากันค่ะ การท่องเที่ยวสุดคุ้มด้วยพาส「Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass」ในตอนที่ 3 นี้เราจะพาเพื่อนๆ เที่ยวชมธรรมชาติที่สวยงามของทาคายาม่า และเดินทางไปยัง「HIDA FOLK VILLAGE」กันค่ะ https://www.ichigojapan.jp/roundthechi/takayamahokurikuareapass01_day2-1?utm_source=facebook #ichigojapan #เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง #นาโกย่า #ทาคายาม่า

ICHIGO JAPAN
(@ichigo_japan)

1 Day 17 Hours Ago

ประเทศญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศแห่งรถไฟที่มีความเจริญก้าวหน้าอับต้นๆ ของโลก ที่มีทั้ง “รถไฟความเร็วสูงชินคันเซ็น” ความเร็วถึง 300 km หรือ รถไฟสำหรับการเดินทางทำงานต่างๆ ที่วิ่งห่างกันเพียง 2 นาที แบบตรงเวลา เท่านั้นไม่พอยังมีผังเส้นทางรถไฟที่มากมายอย่างเช่นย่านในเมืองอย่างโตเกียว หรือโอซาก้า เป็นประเทศที่สามารถเปิดประสบการณ์การเดินทางด้วยรถไฟที่ไม่สามารถสัมผัสได้ที่ไหน และถือได้ว่าเป็นหนึ่งในสิ่งที่น่าตื่นตาในการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ รถไฟในประเทศญี่ปุ่นนั้น นอกจากความเร็วและการตรงต่อเวลาแล้ว ยังมีรถไฟเพื่อการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่ทำให้ตัวรถไฟเองก็เป็นส่วนหนึ่งในการท่องเที่ยวนั้นๆ ไปด้วยเช่นกัน ดังนั้นวันนี้เราจะพาไปรู้จักกับ “รถไฟท่องเที่ยว” ในพื้นที่ “ภูมิภาคชูบุ・คันไซ” ทั้งหมด 3 ชนิดค่ะ https://ichigojapan.jp/deepjapan/touristtrain?utm_source=Facebook #ichigojapan #shinkansen

ICHIGO JAPAN
(@ichigo_japan)

1 Day 17 Hours Ago

ซึ่งเราจะเดินทางเข้าสู่ “ทาคายาม่า” ด้วยรถไฟด่วนพิเศษ「WIDE VIEW HIDA」สายทาคายาม่า ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง โดยที่เส้นทางรถไฟสายทาคายาม่าเป็นสายที่มีวิวข้างทางที่สวยงาม สามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามได้ระหว่างการเดินทางเลยทีเดียว การท่องเที่ยวสุดคุ้มด้วยพาส「Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass」ในตอนที่ 2 นี้ เราจะพาเพื่อนๆ เดินทางจาก “นาโกย่า” เข้าสู่ “ทาคายาม่า” เพื่อทานอาหารค่ำและเข้าที่พักในคืนนี้กันค่ะ https://www.ichigojapan.jp/roundthechi/takayamahokurikuareapass01_day1-2?utm_source=facebook #ichigojapan #nagoya #takayama

ICHIGO JAPAN
(@ichigo_japan)

5 Days 14 Hours Ago

อีกไม่นานก็จะหมดปีนี้แล้ว ตั้งแต่ต้นปีที่เริ่มจาก หิมะในช่วงฤดูหนาว ซากุระในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ต้นไม้ใบหญ้าที่เขียวชอุ่มในช่วงฤดูร้อน และกำลังจะเข้าสู่ช่วงสิ้นสุดฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งเสน่ห์ของฤดูใบไม้ร่วงก็คือ “ใบไม้เปลี่ยนสี” ใบไม้เปลี่ยนสีที่สามารถชมได้บริเวณเกาะฮอกไกโดในช่วงเดือนตุลาคม จะเริ่มค่อยๆ เปลี่ยนสีลงไปทางใต้เรื่อยๆ และในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน ไปจนถึงช่วงกลางเดือนจะเป็นช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีของสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่าง “ฮิดะทาคายาม่า” และ “ชิราคาวาโกะ” จากนั้นเมื่อเข้าสู่ช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน ไปจนถึงช่วงต้นเดือนธันวาคม ก็จะเป็นช่วงใบไม้เปลี่ยนสีของเมืองแถบบริเวณฝั่งทะเลแปซิฟิกอย่างโตเกียว โอซาก้า และนาโกย่า ในทริปนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวชม “ใบไม้เปลี่ยนสีของญี่ปุ่น” โดยแบ่งออกเป็น 16 ตอน เพื่อท่องเที่ยว “นาโกย่า”-“ฮิดทาคายาม่า”-“ชิราคาวาโกะ”-“คานาซาว่า”-“เกียวโต”-“โอซาก้า” เป็นเวลา 5 วัน 3 คืน https://www.ichigojapan.jp/roundthechi/takayamahokurikuareapass01_day1-1?utm_source=facebook #ichigojapan #เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง #นาโกย่า #ทาคายาม่า #โอซาก้า #เกียวโต

ICHIGO JAPAN
(@ichigo_japan)

5 Days 14 Hours Ago

ในการท่องเที่ยประเทศญี่ปุ่นนั้น นอกจากการช้อปปิ้ง ทานอาหาร สัมผัสธรรมชาติ และวัฒนธรรมต่างๆ ของประเทศญี่ปุ่นแล้ว หนึ่งจุดประสงฆ์ที่สำคัญในการท่องเที่ยวญี่ปุ่นก็คือ การได้สัมผัสความเป็นญี่ปุ่นอย่าง “วัด” หรือ “ศาลเจ้า” นั่นเอง ซึ่งศาลเจ้าในประเทศญี่ปุ่นนั้นมีอยู่มากมาย และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่โดดเด่นของประเทศญี่ปุ่น โดยศาลเจ้าอาจมีมากถึง 8 หมื่นกว่าแห่งเลยทีเดียว ซึ่งศาลเจ้าขึ้นชื่อของญี่ปุ่นนั้นมีอยู่มากมาย ทั้ง “ศาลเจ้าอิเสะ”, “ศาลเจ้าอินาริ” ที่โดดเด่นเรื่องการให้โชคทางด้านการค้าขายรุ่งเรือง, “ศาลเจ้าเท็มมังงุ” บูชาเทพเจ้าแห่งการเรียน หรือ “ศาลเจ้าเซ็นเก็น” ที่บูชาภูเขาไฟฟูจิ ฯลฯ อีกมากมาย โดยแต่ละที่จะมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นวันนี้เราจะพาไปรู้จักกับศาลเจ้าที่น่าสนใจภายในแถบคันไซกันค่ะ(โอซาก้า・เกียวโต) https://ichigojapan.jp/deepjapan/shrine?utm_source=Facebook #ichigojapan #เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

ICHIGO JAPAN
(@ichigo_japan)

8 Days 9 Hours Ago

เราจะใช้เวลาเดินทางจาก “ย่านร้านค้า OSU-SHOPPING STREET” ที่อยู่ใจกลางเมืองนาโกย่าไปยัง “ท่าอากาศยานนานาชาติชูบุเซ็นแทรร์” เป็นเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนอื่นเราจะเดินทางจาก “ย่านร้านค้า OSU-SHOPPING STREET” ไปยังนาโกย่าด้วยรถไฟใต้ดินก่อน จากนั้นจึงนั่งรถไฟเท็ตสึจากนาโกย่า ไปยังสนามบินกันค่ะ โดยการท่องเที่ยวสุดคุ้มด้วย「บัตรพาสรถบัสด่วน โชริวโด -โปรแกรมมัทสึโมโตะ มาโกเมะ โคมากาเนะ-」ในตอนสุดท้ายที่ 16 นี้จะเป็นการเดินทางจาก “ย่านร้านค้า OSU-SHOPPING STREET” ไปยัง “ท่าอากาศยานนานาชาติชูบุ (นาโกย่า) Chubu International Airport (Nagoya)” และเที่ยวในส่วน「Flight of Dreams」ภายในสนามบินที่เพิ่งเปิดให้บริการไปเมื่อวันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นสถานที่สามารถชมเครื่องบินของจริง ไปพร้อมๆ กับการช้อปปิ้งและทานอาหารค่ะ https://www.ichigojapan.jp/roundthechi/shouryudopass01_day4-3?utm_source=facebook #ichigojapan #เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง #nagoya #chubuinternationalairport

ICHIGO JAPAN
(@ichigo_japan)

8 Days 17 Hours Ago

ย่านร้านค้า「OSU-SHOPPING STREET」นั้นนอกจากร้านอาหารทานเล่นมากมาย ที่มีทั้งเกาลัดคั่ว หรือไก่ทอด ฯลฯ แล้ว ยังมีร้านจำหน่ายสินค้ามือสองทั้งกระเป๋า นาฬิกา กล้อง หรือชุดกิโมโน อยู่อีกด้วย ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวต่างชาติไม่น้อยเลยทีเดียว โดยการท่องเที่ยวสุดคุ้มด้วย「บัตรพาสรถบัสด่วน โชริวโด -โปรแกรมมัทสึโมโตะ มาโกเมะ โคมากาเนะ-」ในตอนที่ 15 เราจะพาเพื่อนๆ ไปเดินเที่ยว ชิม ช้อป ที่ย่านร้านค้า 「OSU-SHOPPING STREET」กันค่ะ https://www.ichigojapan.jp/roundthechi/shouryudopass01_day4-2?utm_source=facebook #ichigojapan #เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง #nagoya #osushoppingstreet

ICHIGO JAPAN
(@ichigo_japan)

8 Days 17 Hours Ago

เมื่อฟ้าสว่าง และแล้ววันนี้ก็เป็นวันที่ 4 ของทริป วันนี้ ICHIGO-CHAN จะต้องบินกลับประเทศไทยช่วงบ่าย ดังนั้นก่อนหน้านั้นเราจะแวะไปที่วัด “โอสึ แคนนอน Osu-Kannon” ที่เป็นสถานที่ขึ้นชื่อของนาโกย่า และอยู่ศูนย์กลางนาโกย่า มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ได้รับความเลื่อมใสจากคนนาโกย่า และนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมศาลเจ้ามาช้านาน ซึ่งบริเวณรอบๆ จะมีย่านร้านค้า ที่เป็นแหล่งรวมร้านค้าต่างๆ มากมายทั้งห้างที่จำหน่ายสินค้ามือสอง มีร้านที่น่าสนใจอยู่มากมาย และได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวไม่น้อยเลยทีเดียว โดยการท่องเที่ยวสุดคุ้มด้วย「บัตรพาสรถบัสด่วน โชริวโด -โปรแกรมมัทสึโมโตะ มาโกเมะ โคมากาเนะ-」ในตอนที่ 14 เราจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวชมวัด “โอสึ แคนนอน Osu-Kannon” กันค่ะ https://www.ichigojapan.jp/roundthechi/shouryudopass01_day4-1?utm_source=facebook #ichigojapan #เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง #nagoya #osukannon

ICHIGO JAPAN
(@ichigo_japan)

11 Days 11 Hours Ago

หลังจากที่ได้ทานดินเนอร์ไปจนเต็มอิ่มแล้ว ก็ได้เวลาไปช้อปปิ้งส่งท้ายทริปกันแล้ว โดยเราจะไปช้อปปิ้งกันที่ย่าน “ซากาเอะ” โดยการท่องเที่ยวสุดคุ้มด้วย「บัตรพาสรถบัสด่วน โชริวโด -โปรแกรมมัทสึโมโตะ มาโกเมะ โคมากาเนะ-」ในตอนที่ 13 นี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปช้อปปิ้งบริเวณย่าน “ซากาเอะ” ในนาโกย่า และเข้าที่พัก「NISHITETSU INN NAGOYA NISHIKI HOTEL」กันค่ะ https://www.ichigojapan.jp/roundthechi/shouryudopass01_day3-6?utm_source=facebook #ichigojapan #เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง #nagoya #sakae

ICHIGO JAPAN
(@ichigo_japan)

11 Days 17 Hours Ago

หลังจากที่ได้นั่ง “กระเช้าลอยฟ้าโคมากาทาเกะ”「KOMAGATAKE ROPEWAY」ที่เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของทริปแล้ว ก็ได้เวลามุ่งหน้าไปยัง “นาโกย่า” เพื่อทานอาหารค่ำ และช้อปปิ้งก่อนเดินทางกลับประเทศไทยในวันพรุ่งนี้ โดยการท่องเที่ยวสุดคุ้มด้วย「บัตรพาสรถบัสด่วน โชริวโด -โปรแกรมมัทสึโมโตะ มาโกเมะ โคมากาเนะ-」ในตอนที่ 12 เราจะพาเพื่อนๆ เดินทางไปยัง “นาโกย่า” เพื่อทานอาหารค่ำกันค่ะ https://www.ichigojapan.jp/roundthechi/shouryudopass01_day3-5?utm_source=facebook #ichigojapan #เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง #komagatake

ICHIGO JAPAN
(@ichigo_japan)

13 Days 10 Hours Ago

ซึ่งเมื่อออกจากสถานีกระเช้าลอยฟ้าเซ็นโจจิกิมาแล้วก็จะมองเห็นวิวหิมะในพื้นที่ “เซ็นโจจิกิ คาร์ล Senjōjiki-Cirque” เลย โดย “เซ็นโจจิกิ คาร์ล Senjōjiki-Cirque” ที่เกิดขึ้นเป็นแอ่งแห่งนี้ เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจากการกัดเซาะของธารน้ำแข็ง จากจุดนี้สามารถชมวิวทิวเขา South Alps และหากท้องฟ้าแจ่มใสก็สามารถชมวิวภูเขาไฟฟูจิได้เล็กน้อยอีกด้วย เป็นสถานที่ที่สามารถชมพืชพันธุ์ธรรมชาติบนภูเขาสูงในช่วงฤดูร้อน ใบไม้เปลี่ยนสีได้ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง และในช่วงฤดูหนาวไปจนถึงฤดูใบไม้ผลิจะเป็นช่วงที่สามารถชมผืนหิมะ เรียกได้ว่าสามารถชมความสวยงามของฤดูกาลได้ทุกช่วงเวลาเลยทีเดียว การท่องเที่ยวสุดคุ้มด้วย「บัตรพาสรถบัสด่วน โชริวโด -โปรแกรมมัทสึโมโตะ มาโกเมะ โคมากาเนะ-」ในตอนที่ 11 เราจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวชม “เซ็นโจจิกิ คาร์ล Senjōjiki-Cirque” กันค่ะ https://ichigojapan.jp/roundthechi/shouryudopass01_day3-4 #ichigojapan #เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง #senjojikicirque

ICHIGO JAPAN
(@ichigo_japan)

14 Days 8 Hours Ago

เมื่อช่วงฤดูใบไม้ร่วง กับบรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสีสิ้นสุดลงก็จะเข้าสู่ช่วงฤดูหนาวที่เต็มไปด้วยหิมะขาวโพลน ซึ่งสิ่งที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ตั้งตารอก็คือ “วิวหิมะ” ที่ไม่สามารถสัมผัสได้ในประเทศไทย โดยเฉพาะในช่วงกลางเดือนธันวาคม ไปจนถึงกลางเดือนมีนาคม เดินทางออกจากโตเกียว โอซาก้า หรือนาโกย่าไปเล็กน้อยก็สามารถสัมผัสกับหิมะที่ทุกคนตั้งตารอได้ ครั้งนี้เราจะพาไปดูสถานที่ที่สามารถเพลิดเพลินไปกับวิวหิมะที่ปกคลุมต้นไม้ หรือวิวต้นไม้ที่แข็งตัวจากความหนาวจนเกิดเป็นต้นไม้น้ำแข็งในช่วงฤดูหนาว ทั้ง “สโนว์มอนสเตอร์” ที่เกิดจากหิมะปกคลุมต้นไม้ ที่ทั้งสวย และน่าถ่ายรูปลงโซเชียลสุดๆ กับวิวที่สามารถหาชมได้เฉพาะช่วงฤดูหนาวเท่านั้น https://www.ichigojapan.jp/deepjapan/winter03?utm_source=facebook #ichigojapan

ICHIGO JAPAN
(@ichigo_japan)

15 Days 10 Hours Ago

ซึ่งบริเวณ “ชิราบิไดระ” นี้จะสามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีได้ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน เพลิดเพลินกับต้นไม้ใบหญ้าที่เปลี่ยนเป็นสีต่างๆ ทั้งแดง ส้ม เหลืองสวยงาม และเมื่อเดินจาก “สถานีชิราบิไดระ” ไป 15 นาทีก็จะเจอน้ำตก “ฮิกุราชิ โนะ ทากิ”「HIGURASHI NO TAKI」ให้ได้ชมอีกด้วย การท่องเที่ยวสุดคุ้มด้วย「บัตรพาสรถบัสด่วน โชริวโด -โปรแกรมมัทสึโมโตะ มาโกเมะ โคมากาเนะ-」ในตอนที่ 10 เราจะพาเพื่อนๆ เที่ยวชมรอบๆ สถานีแรกของ “กระเช้าลอยฟ้าโคมากาทาเกะ” ที่ “สถานีชิราบิไดระ” และชมวิวจาก “กระเช้าลอยฟ้าโคมากาทาเกะ” กันค่ะ https://ichigojapan.jp/roundthechi/shouryudopass01_day3-3?utm_source=facebook #ichigojapan #เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง #komagane

ICHIGO JAPAN
(@ichigo_japan)

15 Days 13 Hours Ago

หลังจากนี้เราจะมุ่งหน้าไปอีกหนึ่งสถานที่ไฮไลท์ของทริปนี้ที่สามารถเพลิดเพลินไปกับธรรมชาติที่สวยงาม กับหิมะ Senjōjiki-Cirque และวิวใบไม้เปลี่ยนสีกับ “กระเช้าลอยฟ้าโคมากาทาเกะ”「KOMAGATAKE ROPEWAY」ซึ่งเป็นกระเช้าลอยฟ้าที่ขึ้นไปบนความสูงกว่า 2600 เมตร ที่สามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีสามขั้น กับสีเขียวชอุ่มบริเวณเชิงเขา ใบไม้เปลี่ยนสีในชั้นกลาง และยอดภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ นอกจากนี้เมื่อขึ้นไปถึงด้านบนแล้วยังสามารถชมวิวทิวเขาที่ถูกขนานนามว่าเป็น MINAMI ALPS ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นพิเศษ โดยเฉพาะช่วงของใบไม้เปลี่ยนสีนั่นเอง การท่องเที่ยวสุดคุ้มด้วย「บัตรพาสรถบัสด่วน โชริวโด -โปรแกรมมัทสึโมโตะ มาโกเมะ โคมากาเนะ-」ในตอนที่ 9 นี้เราจะพาเพื่อนๆ เดินทางจาก “มัทสึโมโตะ” ไปยัง “กระเช้าลอยฟ้าโคมากาทาเกะ” จากนั้นเที่ยวบริเวณสถานีต้นทางกระเช้าลอยฟ้าโคมากาทาเกะเพื่มชมใบไม้เปลี่ยนสีบริเวณ「SHIRABIDAIRA」กันค่ะ https://ichigojapan.jp/roundthechi/shouryudopass01_day3-2?utm_source=Facebook #ichigojapan #เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง #matsumoto #komagane

ICHIGO JAPAN
(@ichigo_japan)

15 Days 13 Hours Ago

ซึ่งวันนี้ก็เข้าสู่วันที่ 3 โดยเราจะเดินเล่นภายในเมือง “มัทสึโมโตะ” แห่งนี้ และมุ่งหน้าไปยัง “กระเช้าลอยฟ้าโคมากาทาเกะ” เพื่อชมใบไม้เปลี่ยนสีและหิมะในเดือนตุลาคมกันค่ะ การท่องเที่ยวสุดคุ้มด้วย「บัตรพาสรถบัสด่วน โชริวโด -โปรแกรมมัทสึโมโตะ มาโกเมะ โคมากาเนะ-」ในตอนที่ 8 เราจะพาเพื่อนๆ เดินเล่น「NAKAMACHI STREET」และ「NAWATE STREET」ภายในเมือง “มัทสึโมโตะ” กันค่ะ https://ichigojapan.jp/roundthechi/shouryudopass01_day3-1?utm_source=facebook #ichigojapan #matsumoto #komagane #เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง