ichigo_japan
(@ichigo_japan)

Photos and Videos posted by ichigo_japan

ซึ่งทริปในครั้งนี้เป็นการท่องเที่ยวสุดคุ้มด้วยพาส「Alpine-Takayama-Matsumoto Area Tourist Pass」ในตอนที่ 12 ซึ่งเราจะพาเพื่อนๆ ไปทานดินเนอร์ที่ “มัตสึโมโตะ” และเข้าเช็คอินที่โรงแรม「Hotel Montagne Matsumoto」กันค่ะ https://www.ichigojapan.jp/roundthechi/passtrip_alpenroutepass_day3-5?utm_source=facebook #ichigojapan #เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง #matsumoto

ICHIGO JAPAN
(@ichigo_japan)

1 Day 11 Hours Ago

ซึ่งทริปในครั้งนี้เป็นการท่องเที่ยวสุดคุ้มด้วยพาส「Alpine-Takayama-Matsumoto Area Tourist Pass」ในตอนที่ 11 จะเป็นการชมวิวรอบๆ “ทะเลสาบคุโรเบะ” อีกหนึ่งสถานที่ไฮไลท์ของเส้นทางแอลป์ ทาเตยามะ คุโรเบะ”「TATEYAMA KUROBE ALPINE ROUTE」 https://www.ichigojapan.jp/roundthechi/passtrip_alpenroutepass_day3-4?utm_source=facebook#p #ichigojapan #เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง #toyama #tateyama #kurobedam

ICHIGO JAPAN
(@ichigo_japan)

2 Days 12 Hours Ago

การเดินทางท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น ตามสถานที่ท่องเที่ยว หรือภายในเมืองต่างๆ หนึ่งในอุปสรรคของการท่องเที่ยวที่สำคัญก็คือ “สัมภาระ” การจะท่องเที่ยวโดยที่จะต้องลากสัมภาระไปมาระหว่างการท่องเที่ยว ยิ่งประเทศญี่ปุ่น ประเทศที่ต้องเดินเยอะนั้นเป็นเรื่องที่ลำบากไม่น้อย โดยเฉพาะขากลับไปยังประเทศไทย ที่สัมภาระมีเพิ่มมากขึ้นมากมายทั้งของฝาก เสื้อผ้า ฯลฯ มากมาย จากกระเป๋าใบเดียวกลายเป็นสองใบบ้าง สามใบบ้าง ดังนั้นวันนี้จะเป็นการแนะนำบริการดีๆ ให้คุณได้ท่องเที่ยวตัวเปล่าไร้สัมภาระเพื่อท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นได้อย่างสบายตัว https://www.ichigojapan.jp/deepjapan/baggage_delivery?utm_source=facebook #ichigojapan #เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

ICHIGO JAPAN
(@ichigo_japan)

3 Days 11 Hours Ago

ซึ่งทริปในครั้งนี้เป็นการท่องเที่ยวสุดคุ้มด้วยพาส「Alpine-Takayama-Matsumoto Area Tourist Pass」ในตอนที่ 10 เราจะท่องเที่ยว “ทะเลสาบมิคุริงะ”「MIKURIGA IKE」หนึ่งในไฮไลท์ของเส้นทาง「TATEYAMA KUROBE ALPINE ROUTE」พร้อมชมธรรมชาติที่สวยงามในจุดที่อยู่ถัดจากมูโระโดที่ “ไดกันโบ”「DAIKANBO」กันค่ะ https://www.ichigojapan.jp/roundthechi/passtrip_alpenroutepass_day3-3?utm_source=facebook #ichigojapan #เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง #toyama #tateyama

ICHIGO JAPAN
(@ichigo_japan)

3 Days 19 Hours Ago

ซึ่งทริปในครั้งนี้เป็นการท่องเที่ยวสุดคุ้มด้วยพาส「Alpine-Takayama-Matsumoto Area Tourist Pass」ในตอนที่ 9 โดยตอนนี้เราจะพาเพื่อนๆ นั่ง เคเบิ้ลคาร์ และรถบัส เพื่อเดินทางไปยัง “มูโระโด” ที่อยู่จุดสูงสุดของเส้นทางบนความสูง 2450m ซึ่ง “มูโระโด” ในเส้นทางอัลไพน์นี้เป็นสถานที่ที่เพื่อนๆ สามารถเที่ยวชม กำแพงหิมะ “ยูกิโนะโอทานิ” 「YUKI NO OTANI」ได้ในช่วงเดือนเมษายน ไปจนถึงเดือนมิถุนายน และนอกจากนี้ยังสามารถชมวิวใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงาม ในบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามปลอดโปร่ง เป็นประสบการณ์ที่ไม่สามารถสัมผัสได้ง่ายๆ เลยทีเดียว https://www.ichigojapan.jp/roundthechi/passtrip_alpenroutepass_day3-2?utm_source=facebook #ichigojapan #เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง #toyama #tateyama #murodo

ICHIGO JAPAN
(@ichigo_japan)

3 Days 19 Hours Ago

ซึ่งทริปในครั้งนี้เป็นการท่องเที่ยวสุดคุ้มด้วยพาส「Alpine-Takayama-Matsumoto Area Tourist Pass」ในตอนที่ 8 นี้เราจะเดินทางไปยัง “ทาเทยาม่า” ที่เส้นทางอัลไพน์สถานที่ท่องเที่ยวหลักของโทยาม่า ซึ่ง “ทาเทยาม่า คุโรเบะ เส้นทางอัลไพน์” นี้เป็นสถานที่ที่สามารถชมกำแพงหิมะ “ยูกิโนะโอทานิ”「YUKI NO OTANI」กำแพงหิมะสูงกว่า 10m อีกทั้งยังสามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีได้ในช่วงปลายเดือนกันยายน ไปจนถึงเดือนตุลาคม ซึ่งจะเร็วกว่าพื้นที่อื่นๆ โดยสถานที่ชมที่เป็นไฮไลท์อย่าง “มูโระโด” นั้นจะต้องเดินทางไปด้วยการนั่งรถไฟ เคเบิ้ลคาร์ และรถบัสจากโทยาม่าค่ะ https://www.ichigojapan.jp/roundthechi/passtrip_alpenroutepass_day3-1?utm_source=facebook #ichigojapan #เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง #toyama #tateyama #takayama

ICHIGO JAPAN
(@ichigo_japan)

6 Days 13 Hours Ago

หนึ่งอุปสรรคในการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นที่สำคัญก็คือ “ภาษา” ทำให้ประสบปัญหาในการเดินทาง ทั้งวิธีการขึ้นและวิธีการซื้อตั๋วรถไฟ หรือรถบัส อีกทั้งในบางครั้งเกิดหลงทางระหว่างการท่องเที่ยว ในเวลาแบบนี้การสอบถามเพื่อขอความช่วยเหลือจากคนรอบข้างอาจเป็นเพียงหนทางเดียวในการแก้ปัญหา แต่ติดอยู่ตรงที่ “ภาษา” โดยเฉพาะคนญี่ปุ่นที่อาจไม่ถนัดภาษาอังกฤษมากนัก ด้วยนิสัยใจคอของคนญี่ปุ่นที่เป็นคนขี้อาย ดังนั้นถึงแม้ว่าจะสอบถามเป็นภาษาอังกฤษ ใบบางครั้งก็อาจโดยเมินได้(ไม่ได้มีเจตนาไม่ดี แต่อาจเป็นเพราะอายที่จะต้องพูดภาษาอังกฤษแบบงูๆ ปลาๆ)นั่นเอง ดังนั้นในตอนนี้จะเป็นการแนะนำประโยคภาษาญี่ปุ่นที่จะเป็นตัวช่วยชั้นดีระหว่างการท่องเที่ยวญี่ปุ่นกัน https://www.ichigojapan.jp/deepjapan/usefuljapanese1?utm_source=facebook #ichigojapan #tokyo #เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

ICHIGO JAPAN
(@ichigo_japan)

7 Days 12 Hours Ago

ซึ่งทริปในครั้งนี้เป็นการท่องเที่ยวสุดคุ้มด้วยพาส「Alpine-Takayama-Matsumoto Area Tourist Pass」ในตอนที่ 7 ซึ่งเราจะไปทานอาหารค่ำที่โทยาม่า และเข้าพักที่ 「HOTEL α1 TOYAMA STATION」 กันค่ะ ซึ่ง “โทยาม่า” เมืองเกทเวย์ของสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์อย่าง “ทาเทยาม่า คุโรเบะ เส้นทางอัลไพน์”「TATEYAMA KUROBE ALPINE ROUTE」นอกจากนี้ “โทยาม่า” ยังเป็นสถานที่ที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารซีฟู้ด ที่เพื่อนๆ สามารถเพลิดเพลินกับเมนูซีฟู้ดได้อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะ “ปู” ที่สามารถหาทานได้ในช่วงตั้งแต่ฤดูใบไม้ร่วง ไปจนถึงช่วงฤดูใบไม้ผลิ https://www.ichigojapan.jp/roundthechi/passtrip_alpenroutepass_day2-4?utm_source=facebook #ichigojapan #toyama #tateyama #takayama #เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

ICHIGO JAPAN
(@ichigo_japan)

7 Days 20 Hours Ago

ซึ่งทริปในครั้งนี้จะเป็นการท่องเที่ยวสุดคุ้มด้วยพาส「Alpine-Takayama-Matsumoto Area Tourist Pass」ในตอนที่ 6 นี้เราจะพาเพื่อนๆ เที่ยวชมฤดูใบไม้ร่วงของ “ชิราคาวาโกะ” กันต่อจากตอนที่แล้ว หลังจากที่ได้ทาน “โซบะ” แบบนวดมืออาหารขึ้นชื่อของพื้นที่แล้ว ก็ได้เวลาเที่ยวชมสถานที่ไฮไลท์ของที่นี่ ที่ “คันมาจิ”「KANMACHI」เพื่อชมวิวบ้านแบบ “กัสโชซูคุริ” ที่เรียงติดกันสามหลัง และชมวิวชิราคาวาโกะทั้งหมดจากจุดชมวิวมุมสูง“Tensyukaku View Point” ซึ่งที่นี่ไม่ว่าจะมาท่องเที่ยวในฤดูไหนก็ได้บรรยากาศที่สวยงามแตกต่างกันออกไปไม่มีเบื่อเลยทีเดียว ครั้งนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวชม “ดอกคอสมอส” หรือดอกดาวกระจายที่คนญี่ปุ่นขนานนามว่าเป็น “ซากุระฤดูใบไม้ร่วง” พร้อมชมเมืองโบราณที่สวยงาม https://www.ichigojapan.jp/roundthechi/passtrip_alpenroutepass_day2-3?utm_source=facebook #ichigojapan #shirakawago #takayama #เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

ICHIGO JAPAN
(@ichigo_japan)

9 Days 10 Hours Ago

ปัจจุบันประเทศไทยมีที่พักแปลกใหม่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่น่าสนใจเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งโรงแรมเครื่องบิน หรือจะเป็นที่พักเรือที่ลอยอยู่ในแม่น้ำ เป็นการเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวที่แปลกใหม่ ซึ่งในประเทศญี่ปุ่นเองก็เริ่มมีที่พักแปลกๆ เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เช่นกัน ครั้งนี้จะเป็นการแนะนำที่พักแปลกๆ ที่น่าสนใจภายใน “โตเกียว” ไปเปิดประสบการณ์พร้อมๆ กันเลย https://www.ichigojapan.jp/deepjapan/hotel?utm_source=facebook #ichigojapan #เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

ICHIGO JAPAN
(@ichigo_japan)

9 Days 19 Hours Ago

ซึ่งทริปในครั้งนี้จะเป็นการท่องเที่ยวสุดคุ้มด้วยพาส「Alpine-Takayama-Matsumoto Area Tourist Pass」ในตอนที่ 5 เราจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวชม “ชิราคาวาโกะ” ที่รอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ หุบเขาที่อุดมสมบูรณ์ ชมบ้านสไตล์หลังคาฟางภูมิปัญญาของคนในเมืองชิราคาวาโกะ “ชิราคาวาโกะ” ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของประเทศญี่ปุ่น ที่จะได้สัมผัสกับเสน่ห์ของพื้นที่แห่งนี้ได้ในทุกๆ ฤดูที่แตกต่างกันออกไป จุดเริ่มต้นของต้นไม้ใบหญ้าและดอกซากุระ ใน “ฤดูใบไม้ผลิ” ความอุดมสมบูรณ์ของพืชพันธุ์ธรรมชาติที่เขียวชอุ่มใน “ฤดูร้อน” ดอกดาวกระจาย และใบไม้เปลี่ยนสี ใน “ฤดูใบไม้ร่วง” และหิมะที่ขาวโพลนใน “ฤดูหนาว” เพื่อชมความสวยงามทั้ง 4 ฤดูของประเทศญี่ปุ่น ในครั้งนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปชมการเริ่มต้นฤดูใบไม้ร่วงในช่วงดอกดาวกระจายที่สวยงามที่ “ชิราคาวาโกะ” กันค่ะ https://www.ichigojapan.jp/roundthechi/passtrip_alpenroutepass_day2-2?utm_source=facebook #ichigojapan #shirakawago #takayama #เที่ยวญี่ปุ่น

ICHIGO JAPAN
(@ichigo_japan)

9 Days 19 Hours Ago

ซึ่งทริปในครั้งนี้จะเป็นการท่องเที่ยวสุดคุ้มด้วยพาส「Alpine-Takayama-Matsumoto Area Tourist Pass」ในตอนที่ 4 เราจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวชมบรรยากาศเมืองเก่าแก่ของญี่ปุ่น และเที่ยวชมตลาดเช้าที่ “ฮิดะทาคายาม่า” ซึ่ง “ทาคายาม่า” เป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นเราจะไป「Kami Sannomachi」ในบรรยากาศแบบเมืองเก่าสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมเที่ยวชมตลาดเช้า「Miyagawa Morning Market」กันค่ะ https://ichigojapan.jp/roundthechi/passtrip_alpenroutepass_day2-1?utm_source=Facebook #ichigojapan #เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง #nagoya #takayama

ICHIGO JAPAN
(@ichigo_japan)

9 Days 19 Hours Ago

ซึ่งเส้นทางการท่องเที่ยวในทริปนี้(“นาโกย่า Nagoya”- “ทาคายาม่า Takayama”(Stay)- “ชิราคาวะโกะ Shirakawago”- “โทยามะ Toyama”(Stay)- “ทาเทยามะ Tateyama”- “ทาเทยามะ คุโรเบะ เส้นทางอัลไพน์ Tateyama Kurobe Alpine Route”- “มัตสึโมโตะ Matsumoto”(Stay)-ซึมาโกะจุกุ "Tsumagojuku” - “นาโกย่า Nagoya”)ในช่วง เส้นทางจาก “นาโกย่า” ไป “ฮิดะทาคายาม่า” และเส้นทางต่อจากนี้ จะสามารถใช้พาสรถไฟสุดคุ้ม「Alpine-Takayama-Matsumoto Area Tourist Pass」ในการเดินทางได้ เฉพาะฉะนั้นก่อนอื่นเราจะนำคูปอง「Alpine-Takayama-Matsumoto Area Tourist Pass」ที่ซื้อจากตัวแทนที่ไทย ไปแรกเป็นตั๋วจริงที่สถานีนาโกย่า แล้วจึงมุ่งหน้าไปที่ “ฮิดะทาคายาม่า” กันค่ะ https://ichigojapan.jp/roundthechi/passtrip_alpenroutepass_day1-3?utm_source=Facebook #ichigojapan #เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง #nagoya #takayama

ICHIGO JAPAN
(@ichigo_japan)

13 Days 13 Hours Ago

“ปราสาทนาโกย่า” เป็นปราสาทที่มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 420 ปี ซึ่งปราสาทนาโกย่าแห่งนี้ถือเป็นปราสาทของ “ตระกูลโทกูงาวะ” เป็น “โชกุน” ผู้ปกครองสูงสุดในบรรดาซามุไรของญี่ปุ่น ใน “ยุคเอโดะ” ที่ยาวนานมากกว่า 250 ปี บริเวณมุมหลังคาทั้งสองมุมจะประดับด้วย「KIN NO SHACHIHOKO」รูปปั้นปลาสีทอง ที่เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของนาโกย่า อยู่คู่ชาวนาโกย่า และคนญี่ปุ่นมาอย่างยาวนาน ในครั้งนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวชม “ปราสาทนาโกย่า” และทานอาหารขึ้นชื่อของนาโกย่ากันค่ะ ไปดูกันเลย https://www.ichigojapan.jp/roundthechi/passtrip_alpenroutepass_day1-2?utm_source=facebook #ichigojapan #nagoya #nagoyacastle #เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

ICHIGO JAPAN
(@ichigo_japan)

14 Days 10 Hours Ago

และแล้วก็กำลังจะเข้าสู่ช่วงท่องเที่ยวที่ทุกคนรอคอย ทั้งวันหยุดปิดเทอมในช่วงเดือนตุลาคม ช่วงใบไม้เปลี่ยนสีของญี่ปุ่นในช่วงเดือนพฤศจิกายน และช่วงฤดูหนาวตั้งแต่เดือนธันวาคม ไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ต่อด้วยช่วงของการชมซากุระตั้งแต่เดือนมีนาคม ไปจนถึงเดือนเมษายน ซึ่งช่วงนี้ถือเป็นช่วงพีคของการท่องเที่ยวญี่ปุ่นสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยเลยก็ว่าได้ โดยทริปของเราจะเป็นการท่องเที่ยวตามเส้นทางดังนี้คือ “นาโกย่า Nagoya”- “ทาคายาม่า Takayama”(Stay)- “ชิราคาวะโกะ Shirakawago”- “โทยามะ Toyama”(Stay)- “ทาเทยามะ Tateyama”- “ทาเทยามะ คุโรเบะ เส้นทางอัลไพน์ Tateyama Kurobe Alpine Route”- “มัตสึโมโตะ Matsumoto”(Stay)- “ซึมาโกะจุกุ Tsumagojuku” - “นาโกย่า Nagoya” https://www.ichigojapan.jp/roundthechi/passtrip_alpenroutepass_day1-1?utm_source=facebook #ichigojapan #เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง #nagoya #takayama

ICHIGO JAPAN
(@ichigo_japan)

15 Days 12 Hours Ago

ซึ่งวันนี้จะต้องบินกลับประเทศไทยด้วยเที่ยวบินรอบ 11 โมงเช้า โดยก่อนออกเดินทางกลับเราจะไปทานอาหารเช้าที่คาเฟ่「KOMEDA’S Coffee」เพื่อทาน “ขนมปังปิ้งซอสถั่วแดง”「Oguraan Toast」อาหารขึ้นชื่อของนาโกย่ากันค่ะ https://www.ichigojapan.jp/roundthechi/worldcosplay_5d3n_day4-1?utm_source=facebook #ichigojapan #เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง #nagoya

ICHIGO JAPAN
(@ichigo_japan)

16 Days 11 Hours Ago

ในช่วง “ฤดูใบไม้ร่วง” ของประเทศญี่ปุ่นจะเป็นช่วงที่โดดเด่นเรื่อง “อาหาร” “ใบไม้เปลี่ยนสี” และ “งานเทศกาล” ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงเวลานี้กันเป็นจำนวนมาก เพราะว่านอกจากจะได้ชมต้นเมเปิ้ลและต้นแปะก๊วยเปลี่ยนเป็นสีแดงเหลืองแล้ว ยังได้รูปสวยๆ กลับไปอีกด้วย หลังจากที่ได้พูดถึง “สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสี” ในเมืองโตเกียว เกียวโต และโอซาก้า ที่สวยงามอีกทั้งยังสามารถเดินทางไปได้อย่างสะดวกสบาย ในวันที่ 18, 21 และ 28 กันไปทั้งหมด 3 ครั้ง ซึ่งได้รับผลการตอบรับเป็นอย่างดี ดังนั้นครั้งนี้จะเป็นการแนะนำสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีใน “นาโกย่า” ที่คุณสามารถเดินทางไปได้อย่างสะดวกสบาย ทั้งหมด 3 สถานที่ เป็นตอนสุดท้าย ซึ่งสามารถเดินทางไปชมได้อย่างง่ายได้โดยสามารถใช้บริการ AirAsia X ที่กำลังจะเพิ่มเที่ยวบินตั้งแต่วันที่ 30 ตุลาคมนี้ได้อีกด้วย https://www.ichigojapan.jp/deepjapan/autumn_5?utm_source=facebook #ichigojapan #เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง #kyoto #osaka

ICHIGO JAPAN
(@ichigo_japan)

17 Days 14 Hours Ago

ผ่านไปแล้วเป็นเวลา 4 วัน และแล้ววันนี้ก็เป็นวันสุดท้ายของทริปแล้ว เพราะฉะนั้นเราจะไปทานดินเนอร์มื้อดีหน่อยที่ร้าน「ATSUTA HORAIKEN」เพื่อทานอาหารขึ้นชื่อของนาโกย่ากับเมนู “ฮิตสึมาบุชิ”「HITSUMABUSHI(ひつまぶし)」 ครั้งนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปทาน “ฮิตสึมาบุชิ” ที่ร้าน ATSUTA HORAIKEN และเข้าพักที่โรงแรม「Sanco-inn Nishiki Shikinoyu(三交イン錦 四季乃湯)」กันค่ะ https://www.ichigojapan.jp/roundthechi/worldcosplay_5d3n_day3-4?utm_source=facebook #ichigojapan #เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง #nagoya